BỆNH VIỆN CÂY ĂN QUẢ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

GIỚI THIỆU
          Bệnh viện Cây ăn quả đồng bằng sông Cửu Long hay Bệnh viện Cây trồng thuộc hệ thống Bệnh viện Cây trồng Quốc tế, CABI - Anh Quốc.
CHỨC NĂNG
        - Hệ thống Bệnh viện Cây ăn quả được thiết lập nhằm hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật, chẩn đoán và giám định dịch hại cho cá nhân và tổ chức sản xuất cây ăn quả ở các tỉnh phía Nam. Bệnh viện Cây ăn quả là nơi để giải đáp trực tiếp những câu hỏi, thắc mắc của nông dân.
       - Hệ thống Bệnh viện Cây ăn quả có đội ngũ 57 bác sĩ cây trồng, bao gồm các chuyên gia SOFRI và lực lượng kỹ sư nông nghiệp “3 cùng” của Tập đoàn Lộc Trời được SOFRI đào tạo chuyển giao kỹ thuật và nghiệp vụ bác sỹ cây trồng (BSCT). Hệ thống Bệnh viện Cây ăn quả sẽ thiết lập nhiều kênh tiếp nhận mẫu và phản hồi thông tin trực tuyến qua điện thoại (sử dụng App BSCT) hoặc gặp gỡ trực tiếp tại BVCAQ.
        Khi cá nhân, tổ chức mang mẫu trực tiếp đến BVCAQ sẽ được các bác sĩ cây trồng SOFRI chẩn đoán, xét nghiệm lâm sàng và đưa ra những khuyến cáo, tư vấn kỹ thuật và phác đồ điều trị tối ưu nhất. BVCAQ cũng sẽ tiến hành giám định chuyên sâu khi cần thiết và nếu có yêu cầu.

- Đào tạo chuyên gia nông dân, bác sĩ cây trồng cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

- Tổ chức bệnh viện lưu động khi vùng trồng bị dịch hại nghiêm trọng.

- Tư vấn trực tiếp thứ năm hàng tuần, từ 8:00 - 11:30h tại văn phòng Bệnh viện Cây trồng.

Trụ sở chính tại:
  Viện Cây ăn quả miền Nam,
  Km 1975, QL1A, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Nông nghiệp nước ngoài
Báo cáo cung - cầu nông sản thế giới
Giá nông sản Thái Lan sẽ tăng cao do hạn hán nghiêm trọng
QC1