Quang cảnh Lễ ra mắt BVCAQ
Ngày 15/11/2019, Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức lễ ra mắt Bệnh viện cây ăn quả (BVCAQ) tại tỉnh Tiền Giang. Trụ sở chính được đặt tại Viện Cây ăn quả miền Nam, QL1A xã Long Định, Châu Thành, Tiền Giang.
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng tại tỉnh Tiền Giang
Ngày 13/5/2019, tại xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam (VAAS) phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Trung tâm Sinh học và Nông nghiệp Quốc tế (CABI) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành Bệnh viện cây trồng (BVCT) khu vực phía Nam.
Đại biểu và chuyên gia New Zealand chụp ảnh lưu niệm
Hôm nay, ngày 15 tháng 10 năm 2018 tại Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI), trong khuôn khổ dự án Hợp tác với New Zealand: Phát triển giống mới và thương mại hoá giống, SOFRI phối hợp với Chuyên gia Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand, tổ chức Hội thảo “Quản lý bệnh đốm nâu trên cây thanh long”.
Chuyên gia CIRAD trình bày chuyên đề tại hội thảo
Ngày 29-31 tháng 8/2017 tại Viện Cây quả miền Nam (SOFRI), Hội thảo vùng “Bảo vệ thực vật trên cây trồng bằng các biện pháp sinh thái nông nghiệp” được tổ chức bởi CIRAD (Pháp), Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và SOFRI.
Tổ chức CABI cùng Bệnh viện CĂQ ĐBSCL tư vấn dịch hại trên cây bưởi tại Tiền Giang
Vào ngày 26/05/2017 Tổ chức CABI gồm ông Sivapragasam Annamalai-Giám đốc tổ chức CABI Châu Á, Bà Malvika Chaudhary và cô Chan Hong Twu phối hợp với Bệnh viện Cây ăn quả ĐBSCL-Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức tư vấn về dịch hại trên cây bưởi tại điểm Biện viện cây trồng VNTG04 tại xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho bà con nông dân trồng bưởi.
Kết quả đề tài “Hỗ trợ áp dụng hệ thống và công cụ quản lý chất lượng cho trang trại, hợp tác xã hoặc hội nghề nghiệp về rau và cây ăn quả quan trọng”
Đề tài được phối hợp thực hiện giữa Viện Cây ăn quả miền Nam (ThS. Trần Thị Mỹ Hạnh chủ nhiệm đề tài) với Chi cục Bảo vệ thực vật Vĩnh Long; Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long.
Chương trình tập huấn của CABI
Từ ngày 15-20/4/2013, trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Cây ăn quả miền Nam với Dự án Plantwise, CABI- Anh Quốc. Các chuyên gia Anh Quốc và Malaysia thuộc Dự án Plantwise sẽ đến Viện tập huấn với chuyên đề “How to become a Plant Dortor- Làm thế nào để thành một Bác sỹ Cây trồng”, hòa nhập từ hệ thống Bệnh viện cây trồng Quốc tế đến “cây trồng thông minh” (Plantwise).
Nông nghiệp nước ngoài
Báo cáo cung - cầu nông sản thế giới
Giá nông sản Thái Lan sẽ tăng cao do hạn hán nghiêm trọng
QC1