Bệnh vàng lá

Thứ tư - 08/04/2020 00:02
Bệnh vàng lá là loiạ bênh khá nguy hiểm trên các loại cây có múi đặc biệt là hai giống cây trồng cam và quýt, khi bệnh xuất hiện cần loại bỏ ngay chính vì thế loại bệnh này chủ yếu là phòng để bệnh không sảy ra.
Bệnh vàng lá

-Nguyên nhân: Đa phần do sự xuất hiện của loài vi khuẩn Liberobncter nsinticum mà chính là do loài rầy chống cánh lây truyền.

-Dấu hiệu bệnh: Bệnh vàng lá khi cây mắc bệnh sẽ xuất hiện trên nhiều bộ phận như quả, lá, rễ. Đối với quả khi mắc bệnh sẽ có hình dạng không đẹp mắt, tâm bị lệch, quả nhỏ, hạt hỏng màu nâu. Đối với lá, lá sẽ bị nhỏ và chuyển dần sang màu vàng dần dần sẽ rụng. Đối với rễ, khi cây nhiễm bệnh sẽ thối dẫn đến chết cả cây.

-Cách phòng trừ:

  • Để phòng loại bệnh vàng lá cần thực hiện việc đầu tiên là mua loại cây giống không có bệnh hại. Đồng thời diệt trừ rầy chống cánh là biện pháp ưu tiên hàng đầu để phòng chống bệnh vàng lá green. Vì sao lại thế? Bởi rầy khi chích nhựa sẽ dễ chích vào những cây có bệnh sau đó chúng đã mang theo loại vi khuẩn gây nên bệnh vàng lá và đi chích vào những cây khỏe mạnh từ đó bệnh bị lan mạnh.
  • Cắt, tỉa cành, cân đối việc ra đọt non cho cây tập trung sẽ dễ dàng theo dõi và có thể diệt trừ các loại rầy gây hại cùng một lúc. Phun các thuốc loại trừ rầy kịp thời bằng cách phun thuốc Applaud 10WP; Trebon 10EC….
  • -Khi cây đã mắc bệnh vàng lá cần loại bỏ các bộ phận, thậm chí chặt cả cây để tránh bệnh lây sang những cây khác.
Nông nghiệp nước ngoài
Báo cáo cung - cầu nông sản thế giới
Giá nông sản Thái Lan sẽ tăng cao do hạn hán nghiêm trọng
Quảng cáo
QC1
QC2
QC3
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt truy cập260,980
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay354
  • Tháng hiện tại8,306
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây